Nguyên nhân viêm tuyến Bartholin và cách điều trị

Thảo luận trong 'Báo lỗi' bắt đầu bởi lhhieu232, 9/1/18.

 1. lhhieu232

  lhhieu232 New Member

  Tham gia ngày:
  29/11/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Tuyến u nang Bartholin là gì ?

  các Bartholin của tuyến là một cơ quan nhỏ phía trên mỗi của labia (a.đạo môi), sắp mở của vùng kín nữ. Nếu vùng kín nữ là mặt của đồng biển, một số tuyến này hay được tìm thấy vào khoảng 4 và 8 giờ. Thường chúng là vô hình. Họ tạo ra một lượng nhỏ chất dịch gây bôi cho đôi môi amđạo. Nếu một mảng da ở nâng cao lên thông qua sự mở của một trong những tuyến, chất lỏng sao lưu. Nó gây ra một vòng sưng gọi là một u nang. Một số u nang có thể diễn ra từ kích thước của một xu tới rất lớn hơn một màu da ở cam. Tất cả tuyệt đối không rất lớn hơn một quả bóng golf. Nang có thể được đấu thầu.

  >>>>Xem thêm : địa chỉ điều trị viêm tuyến bartholin <<<<

  các dấu hiệu của một nang tuyến Bartholin

  Bạn có thể phát hiện ra một vùng phình lên trong một trong những môi a.hộ của bạn, gần mở con đường a.đạo. Nó có thể ko đau nhói hoặc dịu nhẹ. Nó có thể sinh sống cùng kích tấc hoặc có thể từ từ tiến triển lớn hơn. Những nang mắc nhiễm trùng thường thì rất mềm. Trong Ví như to lớn hơn, đi bộ hay quan hệ dục tình có thể là đau đớn. B.sĩ sẽ xem xét khu vực để biết bạn có bị u nang và để tìm hiểu xem nó có bị nhiễm căn bệnh hay không.

  lý do gây ra bọng tuyến Bartholin ?

  hầu hết thời kì, u nang tuyến Bartholin không mắc nhiễm bệnh. Trong những Ví dụ, chúng có thể là bởi nhiễm trùng. Đôi khi, chúng có thể mắc nhiễm căn bệnh. B.sĩ của bạn có thể muốn kiểm tra dịch trong túi. Tất cả một số túi nang nhiễm trùng (được gọi là áp xe) có chứa vi khuẩn thông thường (còn gọi là vi trùng) được tìm nhận thấy phía trên da của bạn. Những túi nang bị nhiễm bệnh lý là do tạp khuẩn lây truyền qua đường dục tình.

  Có thể phòng tránh hay giảm thiểu được u tuyến của Bartholin?

  không phải cách nào để phòng tránh nang tuyến Bartholin từ phân thành. Nếu như bạn có tâm lý bạn có một túi bẹn của Bartholin, hãy nhắc với bác sĩ của bạn liền. Bằng cách này, bạn có thể trị bệnh sớm cũng như hiệu quả.

  >>>>Xem thêm : Bị viêm tuyến bartholin nên điều trị ở đâu <<<<

  Tuyến u nang Bartholin
  chữa bệnh dựa vào kích cỡ của u nang, đau đớn là gì, nếu nó mắc nhiễm bệnh và tuổi tác của bạn. Bạn thường thì có thể điều trị u nang nhỏ bằng phương pháp ngâm trong một đôi inch nước ấm (gọi là bồn tắm sitz) vài lần một ngày trong 3 hay 4 ngày. Điều này cho phép những nang tan vỡ cũng như cống với không có đau nhói hay khó tính. Trong một số Ví dụ khác biệt, b.sĩ có thể thực hành một thủ tục nhỏ trong văn phòng. Trong thủ tục này, b.sĩ làm một vết mổ và đặt một ống nhỏ (gọi là ống thông) vô trong túi. Những ống thông nằm vì chỗ trong vòng 4 đến 6 tuần, thoát dịch. Trong lúc ống thông vào, bạn có thể tiếp tục với hoạt động thông thường của bạn. Bạn phải trò chuyện với b.sĩ về hoạt động dục tình trong khi ống thông được đặt đúng vị trí. B.sĩ của bạn sau đấy sẽ dễ dàng loại bỏ ống thông trong văn phòng của mình.

  Một thủ tục khác biệt cũng có thể được thực hành tại văn phòng chuyên gia là làm cho một phẫu thuật cắt nhỏ trong túi để thoát chất lỏng. Bác sĩ sẽ đặt khâu sinh sống cạnh của nang để đưa phép một lỗ nhỏ để hình thành. Thủ tục này được gọi là marsupialization. Bạn có thể mắc xả nhẹ trong vài tuần. Panty lót phải được toàn bộ một số bạn phải bắt buộc sử dụng để chăm sóc xả này.

  một số Thủ thuật khá ít phổ biến hơn là dùng laser hoặc phẫu thuật cắt từ bỏ tất cả tuyến. Cả nhì Tiểu thuật này sẽ được thực hành trong phòng chữa bệnh ngoại trú là phẫu thuật trong ngày.

  Sống chung với bọng đòng của Bartholin

  Có thể các nang tuyến Bartholin quay về sau khi chữa trị. Điều này có thể xảy ra thậm chí rất nhiều năm sau. Nếu như vậy, chuyên gia có thể chữa bệnh lại nang lại. B.sĩ của bạn cũng có thể loại từ bỏ hoàn toàn các tuyến Bartholin nếu các nang tái phát liên tục.

  [​IMG]

  Nguồn : Phòng khám nam khoa Hồng Phong

  Địa chỉ: 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3 - Quận 5, TP.HCM

  Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
   

Chia sẻ trang này